Chụp ảnh ngoại cảnh cưới Hải Phòng

Chụp ảnh ngoại cảnh là phong cách chụp mà rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Với chi phí không quá cao để thuê thợ chụp cũng như chi phí đi lại. Tuy vậy kết quả mang lại đó chính là những bộ album đầy màu sắc. Vậy để có một bộ album ảnh chụp ngoại cảnh thì chúng ta cần lưu ý những gì? Và cần chuẩn bị những gì?

Những lưu ý khi đi chụp ảnh ngoại cảnh cưới Hải Phòng

Vậy muốn có một bộ ảnh cưới thì điều đầu tiên sẽ cần những gì? Và cần chuẩn bị gì để bạn không bỡ ngỡ. Điều đầu tiên chắc chắn bạn cần lưu tâm đó chính là chi phí cho mỗi chuyến chụp ngoại cảnh.

1. Chi phí chụp ngoại cảnh như thế nào?

Với mỗi một ekip chụp ảnh thì sẽ bao gồm các thành viên: cô dâu, chú rể, thợ chụp, phụ chụp, quay phim, makeup. Chi phí sẽ bao gồm chi phí đi lại, chi phí ăn uống, vé vào cửa, công thợ chụp và chút chi phí phát sinh nếu có.

Thông thường một concept chụp ảnh tại Hải Phòng sẽ có giá giao động trong khoảng từ 5 đến 6 triệu. Bạn có thể tham khảo báo giá chụp ảnh cưới Hải Phòng.

Điều thứ 2 bạn cần chuẩn bị chính là địa điểm bạn mong muốn chụp.

2. Địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh tại Hải Phòng bạn cần chọn

Hải Phòng tuy là thành phố Cảng chuyên về cảng biển và vận tải. Tuy vậy có khá nhiều cảnh đẹp để bạn có thể chụp ảnh cưới. Lựa chọn địa điểm chụp khá quan trọng vì là bộ ảnh kỷ niệm của hai bạn. Nếu khó chọn thì bạn có thể nhờ tư vấn từ các thợ chụp ảnh.

Chụp ảnh cưới phim trường Hải Phòng
Chụp ảnh cưới phim trường Hải Phòng

Địa điểm chụp sẽ giúp bạn định hình được bạn sẽ chụp những bộ ảnh gì? Cũng như chuẩn bị thời gian để đi hợp lý nhất.

Thường ở Hải Phòng chụp ngoại cảnh thì các cặp đôi thường chọn phim trường Wonderland ở Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng. Đây là phim trường khá đẹp, nằm ở phía Đông Nam thành phố. Bạn phải đi tầm khoảng 10km từ trung tâm thành phố để tới phim trường.

Đường đi chụp ảnh ngoại cảnh từ trung tâm thành phố đến phim trường Wonderland
Đường đi chụp ảnh ngoại cảnh từ trung tâm thành phố đến phim trường Wonderland

Hoặc gần hơn một chút là phim trường Grassy. Là một phim trường tại Anh Dũng, Dương Kinh nhưng bạn đi sẽ gần hơn. Khoảng từ 7km từ trung tâm thành phố.

Đường đi chụp ảnh ngoại cảnh từ trung tâm thành phố đến phim trường Grassy
Đường đi chụp ảnh từ trung tâm thành phố đến phim trường Grassy

Ngoài ra chụp ngoại cảnh đẹp có thể lựa chọn khu Nhà Hát Lớn, vườn hoa, khu cảng, Vinhomes, Đồ Sơn, Cát Bà…

3. Chuẩn bị thời gian trước khi chụp ngoại cảnh

Thời gian chụp ảnh của bạn rất quan trọng. Để đảm bảo đúng thời điểm chụp ảnh bạn cần chuẩn bị thời gian theo sự sắp xếp của thợ chụp. Sau khi thống nhất địa điểm bạn cần chuẩn bị khá nhiều thứ.

Chuẩn bị thời gian ảnh giúp bạn chủ động hơn
Chuẩn bị thời gian chụp ảnh giúp bạn chủ động hơn
  • Trang phục: Nếu bạn thuê gói chụp của ảnh viện áo cưới thì bạn chỉ mặc đồ thông thường và đến thử đồ. Còn nếu như bạn chỉ thuê riêng chụp thì phải chuẩn bị trang phục theo buổi chụp ấy.
  • Trang điểm và tóc: Nếu như bạn có thể tự trang điểm và làm tóc thì dễ dàng. Còn nếu như bạn làm tóc tại Studio thì phải đến sớm tầm 2 tiếng để bắt đầu làm.
  • Thời gian ăn uống: thông thường chụp ảnh cưới sẽ xuyên suốt cả ngày nên hai bạn cần chuẩn bị thời gian ăn uống sớm. Và chỉ tranh thủ ăn nhẹ vào buổi trưa để tiếp tục.
  • Phương tiện đi lại: Để đảm bảo quá trình chụp ảnh diễn ra bình thường thuận lợi thì thời gian di chuyển cũng quan trọng. Cần tránh tắc đường các khu vực đường trung tâm: Lê Lợi, Trần Nguyên Hãn, Lạch Tray lúc cao điểm.

Đây là 3 yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới thời gian chụp ảnh của hai bạn. Và phải dự trù thêm thời gian phát sinh.

4. Chuẩn bị tinh thần chụp ảnh ngoại cảnh Hải Phòng

Nói một cách nôm na đó chính là chuẩn bị “độ chịu đựng” của bạn. Chụp ảnh ngoại cảnh chắc chắn phải chịu nắng. Đôi khi có những khung cảnh đẹp nhất ở ngoài nắng, và phải nắng to mới đủ độ đẹp.

Thứ hai là sẽ mệt. Di chuyển đi lại nhiều, tạo dáng nhiều và liên tục khiến bạn sẽ khá là mệt đấy.

Chính vì thế mà bạn cần chuẩn bị cho mình tinh thần “bất khuất” để có một bộ ảnh đẹp nhé.

Tinh thần chụp ảnh là quan trọng nhất nên bạn cần chuẩn bị kỹ càng nhé
Tinh thần chụp ảnh là quan trọng nhất nên bạn cần chuẩn bị kỹ càng nhé

Kết luận

Trên đây chỉ là những lưu ý chính khi bạn chuẩn bị đi chụp ảnh ngoại cảnh cưới Hải Phòng. Tất nhiên trong quá trình đi chụp sẽ có những thứ phát sinh. Tuy vậy bạn chuẩn bị được những yếu tố bên trên là rất ok rồi đấy. Những phát sinh có khi lại trở thành những kỷ niệm khó quên trong ngày chụp ảnh cưới của hai bạn.

Các từ khóa liên quan:

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp Hải Phòng.

Chup ảnh cưới giá chuẩn Hải Phòng.

Chi phí chụp ảnh cưới Hải Phòng.