5 điều cần chuẩn bị trước khi chụp ảnh cưới

Với các cặp đôi thì ảnh phóng là bức ảnh không thể thiếu trong ngày cưới. Ai ai cũng mong muốn mình có những bức ảnh đẹp nhất và độc đáo nhất cho ngày trọng đại ấy. Nhưng không phải cô dâu chú rể nào cũng biết cần chuẩn bị gì trước khi đi chụp ảnh. Nếu chụp tại Studio, thì đơn giản là bạn chỉ cần tới và làm theo hướng dẫn của Studio. Còn đi phim trường hay ngoại cảnh thì cần chuẩn bị nhiều hơn chút nữa. Tuy vậy để đảm bảo bức ảnh đẹp nhất, thần thái tốt nhất thì chúng ta nên xem thêm 5 điều cần chuẩn bị dưới dây.

1. Nhờ tư vấn online từ Kalla

A. Hỏi về các gói chụp

Chính xác là những gì bạn thấy trên tiêu đề. Việc đầu tiên bạn cần xác định xem mình sẽ chụp ảnh như thế nào? 1 hay 2 ảnh phóng, chụp có album hay không album, chụp tại Studio hay chụp ngoại cảnh,…

Nắm rõ điều này bạn có thể hiểu các mức giá và chi phí bạn sẽ phải trả trong quá trình chụp ảnh.

B. Hẹn thời gian tới Studio

Sau khi tham khảo các gói chụp bạn cần đặt lịch tới Studio hoặc chuyển khoản online để xếp lịch chụp. Bạn cần ghi lại lịch này để ngày chụp ảnh không bị trùng với lịch khác của bạn. Vì chuẩn bị làm đám cưới sẽ có rất nhiều thứ cần phải lo.

5 điều cần chuẩn bị đầu tiên hãy liên lạc với chúng tôi
5 điều cần chuẩn bị – đầu tiên hãy liên lạc qua điện thoại, Facebook

Tiến hành ký hợp đồng và hẹn ngày chụp để Studio chuẩn bị cho bạn được tốt nhất.

2. Trao đổi về tư thế chụp ảnh, màu, tóc, trang điểm, kiểu chụp,…

Khi đã quyết định chụp ảnh cưới, bạn hãy đưa ra các ý tưởng của mình để cùng phối hợp với bên Studio. Thơ và các chuyên viên sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

  • Về kiểu chụp: Bạn muốn chụp ảnh theo phong cách nào, tư thế nào có thể gửi ảnh cho thợ chụp ảnh để được tư vấn
  • Về trang điểm: Bạn muốn trang điểm như thế nào? đậm, nhạt, thanh thoát, đáng yêu… Bạn nên hỏi để được tư vấn cụ thể.
  • Về kiểu tóc: một kiểu tóc phù hợp sẽ tôn nên vẻ đẹp của khuôn mặt.
  • Về màu chụp: Bạn muốn chụp ảnh với tông màu gì, sáng tối, đậm nhạt,…

Tìm hiểu về tư thế chụp ảnh cơ bản. Trước khi đi chụp ảnh bạn nên tham khảo những bức ảnh chụp trên Google, Facebook,… để biết các tư thế sẽ chụp.

Có nhiều cô dâu, chú rể ít khi chụp ảnh nên khi đứng trước ống kính sẽ khá là lúng túng.

Tìm hiểu các tư thế chụp ảnh sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ
Tìm hiểu các tư thế chụp ảnh sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ
Tư thế chụp ảnh bá đạo
Tư thế chụp ảnh bá đạo

Để tự nhiên hơn bạn nên xem qua những tư thế chụp ảnh cưới thông thường. Chắc chắn kiểu ảnh của bạn sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

3. Chuẩn bị về thời gian

Chuẩn bị về thời gian rất quan trọng trong quá trình chụp ảnh. Như vậy bạn có thể chủ động trong thời gian chụp ảnh của mình.

Chuẩn bị về thời gian chụp ảnh cưới
Chuẩn bị về thời gian chụp ảnh cưới

Thông thường một buổi chụp ảnh cần chuẩn bị thời gian như sau:

Thời gian từ nhà tới Studio (thời gian di chuyển): Bạn cần chuẩn trước để tránh đi vào các giờ cao điểm gây ùn tắc cũng như gây khó chịu cho cảm xúc của bạn. Thời gian tới Studio này tùy theo khoảng cách giữa nhà bạn và Studio.

Thời gian làm tóc và trang điểm: Đây có lẽ là khâu chuẩn bị tốn thời gian nhất. Với tóc chú rể thì chỉ cần từ 30 phút tới 1 tiếng là xong. Nhưng với cô dâu việc trang điểm và làm tóc có thể kéo dài đến 2 tiếng. Tổng thời gian ~ 2 tiếng.

Thời gian di chuyển tới các điểm chụp: Nếu như bạn chụp ảnh tại các khu vực trong Hải Phòng như phim trường Wonderland, Grassy, Hồ Yên Trung,… thì thời gian di chuyển từ Studio Kalla tới các địa điểm trên từ 30 – 45 phút.

Thời gian chuẩn bị và chụp ảnh: Để có một bộ ảnh, album hoàn chỉnh với 2 bộ váy và 1 bộ concept thông thường chúng ta sẽ mất tầm 3-4 tiếng (Bao gồm cả thời gian chụp ảnh và chuẩn bị).

4. Chuẩn bị về trang phục

Thông thường với Combo chụp ảnh cưới của Kalla thì sẽ chụp 2 bộ váy cưới và 1 bộ concept tùy chọn. Cô dâu chú rể có thể tùy chọn cho mình trang phục tại Studio.

5 điều cần chuẩn bị - Chuẩn bị trang phục trước khi chụp ảnh cưới
5 điều cần chuẩn bị – Chuẩn bị trang phục trước khi chụp ảnh cưới

Ngoài ra nếu concept tùy chọn cô dâu chú rể có thể chủ động lựa chọn trang phục của mình để đa dạng hơn những kiểu ảnh của bạn.

Đến với Kalla thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trang phục cũng như concept chụp ảnh vì Kalla có đa dạng mẫu mã cho bạn lựa chọn.

5. Chuẩn bị đồ ăn, nước uống

Chụp ảnh cưới diễn ra thời gian rất dài. Cô dâu chú rể cần chuẩn bị cho mình đồ ăn nhẹ để đảm bảo năng lương cho một ngày chụp ảnh hiệu quả.

Chụp ảnh cả ngày sẽ khá là mệt nên cần chuẩn bị những thực phẩm dễ tiêu hóa. Không nên sử dụng thực phẩm gây áp lực cho dạ dày. Điều này có thể khiến cho tâm trạng cũng như thần thái của bạn sẽ không được thoải mái.

Kết luận

Trên đây chính là 5 điều cần chuẩn bị bạn cần biết trước khi đi chụp ảnh cưới. Để giúp tinh thần thoải mái hơn cũng như có những bức ảnh tốt hơn bạn nên tham khảo để nắm được các thông tin cơ bản trước khi chụp ảnh.